sửa chữa điện nước

Sửa bình nóng lạnh
Sửa bình nóng lạnh

[tomtat]Các vấn đề về sửa bình nóng lạnh thường trở nên rất quan trọng. Bởi vì chúng hay xảy ra nhiều sự cố mà chúng ta không kiểm soát được. Ví dụ như, bạn bật vòi nước nóng và không có nước nóng. Hoặc bạn thấy những giọt nước nhỏ giọt xung quanh, thậm chí có thể là tiếng âm thanh lạ phát ra.... Nếu bất kỳ điều nào trong số đó đã xảy ra, bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối và khắc phục sự cố. [/tomtat]

[chitiet]                                                     

Sửa bình nóng lạnh do không có nước nóng


Đây là trường hợp khá khẩn thiết, điều này có nghĩa là máy nước nóng của bạn đang không hoạt động. Nguyên nhân có thể do nguồn năng lượng không tạo ra nhiệt. Sửa bình nóng lạnh sẽ phụ thuộc vào loại máy nước nóng mà bạn có: khí hoặc điện. Mặc dù chúng trông rất giống nhau nhưng cách làm nóng nước của chúng lại khác nhau. Và thiết bị sử dụng để biến năng lượng thành nhiệt không cũng vậy.

Nếu bạn không chắc liệu máy nước nóng của bạn là khí hay điện, hãy tìm ống khói tròn (ống khói tròn) ở phía trên. Một ống khói chỉ ra rằng máy nước nóng là khí. Một thiết bị đốt cháy một loại nhiên liệu như khí đốt hoặc propane phải thông hơi khí đốt (khí thải) ra ngoài trời thông qua một ống khói. Ngoài ra, một máy nước nóng khí có một đầu đốt (như một cái bếp gas) ở phía dưới, thường là đằng sau một cánh cửa kim loại nhỏ.


sửa bình nóng lạnh gas
Sửa bình nóng lạnh gas

Mặt khác, sửa bình nóng lạnh picenza không đốt nhiên liệu và tạo ra khí đốt, vì vậy nó không cần ống khói ở phía trên. Tuy nhiên, nó cần một móc nối điện nối với bộ ngắt mạch điện trong bảng điện vì nó có các bộ phận làm nóng điện bên trong bể.

Không đủ nước nóng - Vấn đề nằm ở đâu khi cần sửa bình nóng lạnh?


Một trong những vấn đề phổ biến nhất của sửa bình nóng lạnh gas là nó không tạo ra đủ nước nóng. Trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, điều chỉnh quay số nhiệt độ trên mặt trước của máy nước nóng. Đợi một chút, sau đó kiểm tra nhiệt độ nước ở vòi. Nếu nó không điều chỉnh quay số nhiệt độ, bạn nên thử kiểm tra sự cố theo các chú ý dưới đây:

☪ Kiểm tra van giảm áp nhiệt độ bằng cách nâng và hạ thấp tay cầm của nó. Van này giữ áp lực từ việc xây dựng quá nhiều trong nồi hơi. Vậy nên nước cần thoát ra từ ống tràn. Nếu không phải hãy gọi ngay thợ sửa bình nóng lạnh.


sửa bình nóng lạnh picenza
Sửa bình nóng lạnh picenza
☪ Ống cung cấp nước được thiết kế là để trực tiếp nước lạnh vào đáy bể chứa nước nóng. Khi chúng bị vỡ, nước sẽ không tới bình để đun nóng được, thay vào đó nó chảy ra bên ngoài và gây hư hỏng các bộ phạn khác.

☪ Nếu không có vấn đề nào trong số này, hãy xả bình chứa nước nóng để làm sạch các mỏ vật chặn làm giảm hiệu suất của máy sưởi. Việc này nên được thục hiện thường xuyên để bảo vệ máy của bạn luôn hoạt động tốt.

☪ Còn nếu máy nước nóng hết hạn bảo hành và có các dấu hiệu khác về độ tuổi, hãy cân nhắc thay thế nó - một máy mới có khả năng hoạt động hiệu quả hơn là mất tiền sửa bình nóng lạnh gas mà không khắc phục được nhiều.

GHI CHÚ: Nếu nhiệt độ ngoài trời giảm đáng kể, máy nước nóng của bạn phải hoạt động mạnh hơn để làm nóng và duy trì nước lạnh. Ngoài ra, vì nước nguội đi nhiều hơn khi nó di chuyển qua các đường ống chạy qua các không gian nóng, bạn sẽ cần phải điều chỉnh quay số của nước nóng đến nhiệt độ hơi nóng hơn.

Báo động! Nước quá nóng


Rõ ràng, điều đầu tiên cần làm nếu nước nóng của bạn quá nóng là giảm nhiệt độ trên mặt số nhiệt của bộ phận tản nhiệ. Lưu ý thiết lập hiện tại (hoặc đánh dấu nó bằng bút), và sau đó chuyển nó về phía thiết lập mát hơn, chờ một vài giờ và xem liệu vấn đề có được giải quyết hay không. Nếu nó không tiếp tục với lời khuyên khắc phục sự cố sửa bình nóng lạnh picenza sau đây:

✔ Nếu hơi nước hoặc nước quá nóng bắn ra khỏi vòi nước, hoặc bạn nghe thấy âm thanh sôi bên trong máy nước nóng, thiết bị có thể không được tắt ở nhiệt độ đã đặt.
✔ Công việc của van xả nhiệt độ áp suất (TP) là để giải phóng áp lực quá mức từ sự tích tụ hơi nước, nhưng van này có thể đã được lắp đặt không đúng cách, hoặc nó có thể bị lỗi.
✔ Dù bằng cách nào, tình trạng này có thể nguy hiểm, bởi vì nước nóng và hơi nước có thể làm bỏng người và vì máy nước nóng có thể bị vỡ.
✔ Giảm nhiệt độ của máy nước nóng và để nước nguội, sau đó thay thế van giảm áp của máy làm nóng nước .


Thợ sửa bình nóng lạnh chuyên nghiệp
Thợ sửa bình nóng lạnh chuyên nghiệp


Gia đình bạn đang cần sửa bình nóng lạnh gas, điện??? Một là bạn tự sửa chữa nó, hai là bạn gọi một chuyên gia đến kiểm tra. Mặc dù một số công ty cung sẽ giải quyết vấn đề nhưng bạn lại phải chờ đợi. Do đó, bạn cần phải biết làm thế nào để giải quyết cho chính mình trong thời gian sớm nhất. Chuyên gia từ điện nước Đại Việt sẽ giúp bạn tự khắc phục sự cố máy nước nóng. Đối với các vấn đề khó khăn hơn, bạn có thể tìm đến chúng tôi qua số điện thoại: 0906.178.006
Hoặc bạn có thể truy cập vào website: http://www.diennuocdomuoi.com/ để nhập nhập nhiều thông tin về sửa bình nóng lạnh mới nhất.

[/chitiet]

Có thể bạn quan tâm